Giới thiệu sách 7 thói quen để thành đạt

CHIA SẺ:

Lời giới thiệu

gioi thieu sach 7-thoi-quen-de-thanh-dat
Hầu như đi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng dễ dàng nhận ra tác phẩm nổi tiếng 7 Thói quen để thành đạt (The 7 Habits of Highly Effective People) của tác giả Stephen R. Covey luôn được mọi người đón đọc và đánh giá rất cao như một cẩm nang rèn luyện để đi đến thành công.

Thật vậy, từ lần xuất bản đầu tiên, 7 Thói quen để thành đạt đã trở thành một trong những cuốn sách có giá trị và nổi tiếng nhất thế giới về thể loại self-help - tự rèn luyện bản thân để thành công trong cuộc sống. Với 20 triệu bản phát hành, được dịch ra hơn 40 thứ tiếng trên khắp thế giới, tác phẩm đã có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn, không chỉ trong lĩnh vực rèn luyện, phát triển tính cách con người mà còn được bình chọn là một trong 10 cuốn sách về quản trị có giá trị nhất từ trước đến nay. Tiến sĩ Stephen R. Covey là một bậc thầy thế giới về rèn luyện tính cách, khả năng lãnh đạo và các vấn đề tâm lý cuộc sống. Ông còn là một nhà giáo dục tài năng, một chuyên gia tư vấn về quản lý con người, Stephen R. Covey đã cống hiến trọn đời mình để giảng dạy phương pháp sống và quản trị lấy nguyên tắc làm trọng tâm để có được cuộc sống hạnh phúc và sự nghiệp thành đạt.

[TẢI SÁCH ##download##]    [MUA TẠI TIKI]    [MUA TẠI SHOPEE]

Con người luôn khao khát thành công, nhưng nếu không nhận thức được bản chất của thành công mà cứ mù quáng theo đuổi thì thật vô nghĩa. Stephen R. Covey đã nhận ra và phân tích một cách cực kỳ sâu sắc cội nguồn của thành công, giúp cho hàng chục triệu người trên thế giới xây dựng được cuộc sống mỹ mãn từ nền tảng tính cách của chính mỗi người.

Tính cách của chúng ta về cơ bản bắt nguồn từ những thói quen. Đó là một chuỗi phản ứng dây chuyền bắt đầu từ suy nghĩ, dẫn đến hành động, tạo nên thói quen, định hình tính cách – và cuối cùng – tạo nên số phận. Trong dây chuyền đó, thói quen là yếu tố quan trọng vì chúng tồn tại trong phạm trù vô thức, mang tính bền vững. Chúng tác động vào đời sống sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng mạnh mẽ đến cá tính, đồng thời hình thành, xác định năng lực, tính cách và bản lĩnh mỗi người. Nhưng thói quen không thể hình thành một cách nhanh chóng, tức thời mà liên quan mật thiết đến quá trình rèn luyện.

Vì vậy, thói quen có một sức mạnh và ảnh hưởng rất lớn; nếu chúng ta biết cách vận dụng đúng sẽ đem lại những hiệu quả đặc biệt đối với sự cải thiện tính cách và phát triển năng lực mỗi người.

7 Thói quen để thành đạt là cuốn sách có giá trị thực tiễn lớn lao, mang lại cho chúng ta những kiến thức cơ bản về cách cư xử đúng đắn, phương pháp làm việc hiệu quả, đồng thời giúp chúng ta chủ động nắm vững và xử lý tình huống một cách có cơ sở khoa học. Cuốn sách cũng đưa ra những quy tắc ứng xử tuyệt vời, phù hợp với chân lý cuộc sống nên tạo được hiệu quả về mặt tâm lý, dẫn đến thành công trong công việc và các mối quan hệ giữa con người. 

Bằng việc phân tích các quy luật chi phối một cách rất thực tế, 7 Thói quen để thành đạt sẽ khơi dậy những năng lực tiềm ẩn trong bạn, chỉ ra con đường thực tế và vững bền để bạn đạt tới thành công.

Mọi thành công trong cuộc sống có thể nói gần như luôn được bắt nguồn hoặc ít nhiều đều có liên quan đến 7 thói quen quan trọng này. Tạo dựng được 7 thói quen còn là phương cách giúp bạn có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất mọi vướng mắc trong công việc, trong cuộc sống gia đình, trong giao tiếp xã hội đồng thời nhận được sự quý trọng và thiện cảm của những người xung quanh.

Với 7 Thói quen để thành đạt cùng những tác phẩm nổi tiếng khác như First Things First (Ưu tiên cho điều quan trọng nhất), Principle Centered Leadership (Lãnh đạo lấy nguyên tắc làm trọng tâm), 7 Habits of Highly Effective Family (7 Thói quen của gia đình hạnh phúc), Living the 7 Habits (Sống theo 7 thói quen), The 8th Habit – from Effectiveness to Greatness (Thói quen thứ 8 – Từ thành đạt đến vĩ đại)… đã tạo nên một tên tuổi Stephen R. Covey có một không hai trong những tác giả đương đại viết về cuộc sống và đã được tạp chí Time công nhận là một trong 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất thế giới trong 20 năm trở lại đây.

First News và Trường Doanh Nhân & Giám Đốc PACE trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam tác phẩm 7 Thói quen để thành đạt của Tiến sĩ Stephen R. Covey. Hy vọng cuốn sách có giá trị to lớn này sẽ giúp các bạn thay đổi cuộc đời mình theo hướng tích cực, nhằm đạt được thành công trong cuộc sống.

Nội dung cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt

Nội dung cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt này sẽ không đề cập quá nhiều vào các khái niệm như thành công hay là thành đạt, mà chủ yếu tác giả sẽ giúp cho người đọc xây dựng và tạo lập các thói quen tốt và tích cực để mang lại sự thành công và hiệu quả ở trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong xã hội ngày nay, chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp và biết đến những con người có những thành tích, thành công từ nhỏ bé cho đến to lớn, vang dội ở mọi lĩnh vực, tầng lớp xã hội khác nhau. Thế nhưng, những con người thành công như họ thường chiếm tỉ lệ thấp trong xã hội, khiến cho chúng ta thường suy nghĩ rằng là do họ gặp may mắn hoặc là ăn may. 

7 thói quen để thành đạt mà tác giả muốn nói đến trong cuốn sách này, bao gồm các thói quen sau đây :

  • Thói quen thứ nhất trong đó là tính chủ động, làm chủ chính mình: Bạn nên làm chủ cuộc sống của mình thay vì cứ phụ thuộc và rơi vào trạng thái bị động trước những sóng gió của cuộc đời này. Dù ở trong bất kì hoàn cảnh và tình huống nào, sự chủ động và linh hoạt của bạn trong vấn đề xử lý công việc vẫn luôn được đánh giá cao. 
  • Thói quen thứ hai đó là thói quen bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định: Trước mọi vấn đề và tình huống, bạn cũng nên chuẩn bị rõ ràng cho mình mục tiêu cụ thể và kết quả rõ ràng mà bạn muốn đạt được, để từ đó tìm ra phương án giải quyết vấn đề được tối ưu và hiệu quả nhất.
  • Thói quen thứ ba là ưu tiên thực hiện những điều quan trọng nhất: Rõ ràng đây là một thói quen cần thiết và bắt buộc mà chúng ta nên có để sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất.
  • Thói quen thứ tư trong 7 thói quen để thành đạt đó là tư duy cùng thắng: thay vì đem sự ích kỷ, thù hằn cá nhân ra thì chúng ta nên cùng bắt tay nhau cùng hợp tác và đi đến một lợi ích và thành công chung, có lợi cho cả đôi bên.
  • Thói quen thứ năm là lắng nghe và thấu hiểu: thói quen này sẽ phản ánh khả năng lắng nghe và giải quyết các vấn đề của bạn. Vì vậy, bạn nên chủ động tự lắng nghe chính bản thân mình đang muốn nói gì trước khi lắng nghe và thấu hiểu những người xung quanh mình.
  • Thói quen thứ sáu là cùng nhau hợp tác, đồng tâm hợp lực: Trong lĩnh vực kinh doanh làm ăn, đây sẽ là một thói quen lành mạnh và văn mình. Thói quen hỗ trợ, hợp tác với nhau cũng là cách để tôn trọng sự khác biệt và cùng hợp lực đi đến một sự thành công chung.
  • Thói quen cuối cùng là rèn luyện và mài dũa bản thân nhiều hơn: bạn hãy luôn làm mới và trao dồi bản thân mình mỗi ngày, điều này không bao giờ là thừa thãi cả, đừng để mình bị tụt hậu và trở thành một kẻ thất bại trong mắt của những người khác.

Đó chính là 7 thói quen để thành đạt chính mà tác giả muốn truyền đạt rõ ràng đến với mỗi độc giả của mình, sự thành công mà chúng ta đang cố gắng mỗi ngày để có được cần phải được nhìn nhận đầy đủ và chính xác. Vì vậy, chúng ta nên nhận thức và định hướng bản thân đúng đắn và xây dựng cho chính mình những thói quen mang giá trị cốt lõi từ bên trong thay vì chỉ tập trung chạy theo những mưu mẹo, chiêu trò ở hình thức hào nhoáng bên ngoài.

Qua cuốn sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt của tác giả Stephen R. Covey này, với những  nội dung thiết thực và bổ ích dành cho mỗi người cùng với 7 thói quen chủ chốt và quan trọng này, mong rằng cuốn sách sẽ là những bí quyết, kinh nghiêm quý báu để bạn có thể đúc kết ra cho mình những thói quen hữu ích và phù hợp nhất. Vậy nên, còn chần chừ gì mà bạn không mau tìm đọc ngay cuốn sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt này để tạo dựng sự thành công và hạnh phúc cho tương lai sau này của mình. Chúc các bạn thành công!

COMMENTS

Tên

Bài học,13,Chuyện vợ chồng,3,Gia đình,11,Làm cha mẹ,9,Lifestyle,23,Mẹo vặt,3,Nhà cửa,5,Nội thất,5,Sách hay,1,Sức khỏe,7,Tài chính cá nhân,14,Tin tức,20,
ltr
item
VINH BLOG: Giới thiệu sách 7 thói quen để thành đạt
Giới thiệu sách 7 thói quen để thành đạt
7 Thói quen để thành đạt đã trở thành một trong những cuốn sách có giá trị và nổi tiếng nhất thế giới về thể loại self-help - tự rèn luyện bản thân
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhCXJxfhI9k7BZCGVoabGvxoFI07xZO8XLApXDaxLgG9hswZe6mW0OFdsNUTQgdm_VzV9eQjKnQ2naPSIxxJlq8ydTXiCoSvreR0fzbIcTvASnsMIh_YbYVW_cKZjKEpPVWQJaK497YNWUaSXxE-ZQ11Rw_ykECKFyiJOK9chKfwUKlGIAbsVQ5z0wW/s16000/gioi-thieu-sach-7-thoi-quen-de-thanh-dat.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhCXJxfhI9k7BZCGVoabGvxoFI07xZO8XLApXDaxLgG9hswZe6mW0OFdsNUTQgdm_VzV9eQjKnQ2naPSIxxJlq8ydTXiCoSvreR0fzbIcTvASnsMIh_YbYVW_cKZjKEpPVWQJaK497YNWUaSXxE-ZQ11Rw_ykECKFyiJOK9chKfwUKlGIAbsVQ5z0wW/s72-c/gioi-thieu-sach-7-thoi-quen-de-thanh-dat.jpg
VINH BLOG
https://www.vinhls.com/2022/04/gioi-thieu-sach-7-thoi-quen-de-thanh-dat.html
https://www.vinhls.com/
https://www.vinhls.com/
https://www.vinhls.com/2022/04/gioi-thieu-sach-7-thoi-quen-de-thanh-dat.html
true
5236610552659475401
UTF-8
Đã tải tất cả các bài đăng Không tìm thấy bất kỳ bài viết nào XEM TẤT CẢ Đọc thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ TRANG BÀI ĐĂNG Xem tất cả BÀI VIẾT LIÊN QUAN CHUYÊN MỤC LƯU TRỮ TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bất kỳ bài đăng nào phù hợp với yêu cầu của bạn Trở lại trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hồm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy MỤC LỤC