6 bước giúp bạn đơn giản hóa tài chính

CHIA SẺ:

Tối giản về tài chính giúp bạn loại bỏ thói quen tiêu tiền lãng phí, chi tiêu ít hơn và cắt bỏ những khoản mua sắm không cần thiết. Bạn cũng sẽ biết trân trọng hơn những gì mình đang có và giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống.

Bạn có thấy lo lắng hay muốn trốn tránh việc phải quản lý chi tiêu cụ thể hơn? Bạn có đang bội chi, tiêu vượt quá mức cho phép? Có thể đã đến lúc bạn nên thử tài chính tối giản.

Chủ nghĩa tối giản về tài chính giúp bạn thay đổi suy nghĩ về tiền bạc và chi tiêu. Mục đích ở đây là để cải thiện tình hình tài chính của bạn, giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống.

6-buoc-giup-ban-don-gian-hoa-tai-chinh

Tài chính tối giản là gì?

Hiểu đơn giản, chủ nghĩa tối giản là cắt bỏ những thứ không cần thiết trong cuộc sống. Người tối giản hướng đến mục tiêu sống với những thứ cần thiết, tập trung nhiều hơn cho những điều quan trọng đối với bản thân.

Chủ nghĩa tối giản về tài chính cũng tương tự. Bạn sẽ cắt giảm những khoản chi tiêu phù phiếm và đơn giản hóa tài chính của mình, tập trung vào những thứ làm tăng giá trị cho cuộc sống. Bạn có thể chi nhiều tiền hơn cho một số khoản nhất định, quan trọng là chi tiêu có chủ đích. Bạn chỉ chi tiền cho những thứ thực sự cần thiết hoặc thực sự quan trọng đối với bạn.

Tối giản tài chính không có nghĩa là bạn luôn phảichọn mặt hàng hoặc dịch vụ với giá thấp nhất. Bạn không cần phải sống trong một căn phòng chật hẹp, mặc chỉ một bộ quần áo và sống khốn khổ.

Người tối giản về tài chính đưa ra quyết định có chủ đích hơn với tiền của mình, chi tiêu một cách có chiến lược. Họ có thể chi tiêu nhiều hơn cho những thứ chất lượng hơn và tồn tại lâu hơn.

Giả sử bạn cần một đôi bốt mùa đông. Bạn có thể chọn một đôi giá 400 nghìn đồng hoặc chi tiền cho một đôi chất lượng có giá 1,5 triệu đồng. Những đôi bốt rẻ tiền sẽ giảm chất lượng rất nhanh sau một mùa đông trong khi đôi bốt chất lượng cao có thể dùng được trong 5 mùa đông và chi phí cho mỗi lần mặc thấp hơn.

6-buoc-giup-ban-don-gian-hoa-tai-chinh

6 bước chính giúp bạn đạt được tài chính tối giản

Vậy bạn cần gì để đạt được tài chính tối giản? Kỷ luật và một số thay đổi trong tư duy. Điều quan trọng là bạn tiêu tiền có chủ đích và cắt giảm những khoản mua sắm không cần thiết.

Theo dõi chi tiêu

Bạn không thể cắt giảm chi tiêu khi không biết mình đang tiêu bao nhiêu tiền. Trước khi có thể trở thành một người tối giản về tài chính, bạn phải biết thói quen chi tiêu của mình. Điều này có thể khiến một số người cảm thấy lo lắng, không muốn đối mặt.

Hãy bắt đầu bằng một chiếc bút và cuốn sổ để viết ra tất cả các giao dịch mua của bạn trong tháng gần nhất. Bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên về số tiền đã tiêu hết cho những thứ bạn thậm chí không nhớ rằng mình đã dùng. Theo dõi chi tiêu là một trong những bước quan trọng nhất để tối giản hóa tài chính vì nó cho bạn biết tiền của mình đang đi đâu.

Liệt kê các chi phí cần thiết

Bạn đã biết tiền của mình đi đâu và giờ là lúc dọn dẹp. Có một số khoản bạn cần phải chi tiêu và hãy sẵn sàng giấy bút để lên danh sách các chi phí cần thiết. Đó có thể là:

Danh sách của bạn có thể có những thứ như:

  • Tiền thuê nhà
  • Bảo hiểm xe và/hoặc các khoản phải thanh toán
  • Bảo hiểm y tế và chi phí y tế
  • Điện, nước
  • Hàng tạp hóa

Danh sách này cũng có thể gồm những khoản không cần thiết cho sự sống còn nhưng quan trọng đối với bạn. Nếu bạn là con người của tập luyện, thẻ thành viên phòng là điều giúp bạn tăng thêm giá trị cuộc sống và khoản đó nên được đưa vào danh sách. Bạn có thể giảm phí bằng cách chuyển gói tập hoặc tìm khóa học trực tuyến giá cả phải chăng hơn.

Xóa bỏ con đường dễ dẫn bạn đến bội chi

Thẻ tín dụng là công cụ tốt để bạn xây dựng tín dụng và tận dụng các chương trình phần thưởng. Tuy nhiên, chúng ta lại dễ chi tiêu quá tay với chiếc thẻ này. Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng nếu kiểm soát được và 1 thẻ là đủ cho nhu cầu của bạn. Sử dụng tiền mặt sẽ giúp bạn kiểm soát tiền tốt hơn cũng như tránh việc tiêu quá những gì mình đang có.

Đầu tư vào chất lượng, không phải số lượng

6-buoc-giup-ban-don-gian-hoa-tai-chinh

Một phần quan trọng của chủ nghĩa tối giản tài chính là chi tiêu cho những thứ có chất lượng tốt hơn với thời gian sử dụng lâu hơn. Bạn có thể phải bỏ ra nhiều tiền hơn vào lúc mua song sẽ nhận được nhiều giá trị hơn trong dài hạn.

Mặt khác của chi tiêu cho chất lượng chính là tránh chạy đua số lượng. Nếu bốt mùa đông của bạn vẫn còn tốt, bạn không cần phải mua một đôi mới. Một người tối giản về tài chính có thể chi nhiều hơn cho một món đồ nhưng họ sẽ không mua sắm thường xuyên.

Đơn giản hóa khâu quản lý

Sự đơn giản hóa ở đây chính là hợp nhất các tài khoản để có tài chính tối giản hơn. Không ít người trong số chúng ta có rất nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để phục vụ cho mục đích khác nhau. Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy và thường xuyên rối bời, khó kiểm soát tài chính, hãy thử hợp nhất các tài khoản và đóng những tài khoản bạn không cần.

Thoát khỏi nợ nần

Thật khó để có thể chi tiêu cho những điều quan trọng khi đa phần tiền bạn kiếm được phải để trả nợ. Một trong những điều tốt đẹp khi bạn thực hành chủ nghĩa tối giản về tài chính là không còn phải lo lắng về tiền bạc. Bằng cách cắt giảm chi tiêu, hãy chuyển phần tiền cắt giảm được sang ưu tiên thanh toán các khoản nợ. Bạn có thể chọn phương pháp trả nợ sao cho phù hợp nhất với bản thân, ưu tiên trả theo khoản có số dư thấp nhất để tận hưởng cảm giác hoàn thành xong từng việc và có động lực hơn hoặc ưu tiên trả trước khoản có lãi suất cao nhất.

COMMENTS

Tên

Bài học,13,Chuyện vợ chồng,3,Gia đình,11,Làm cha mẹ,9,Lifestyle,23,Mẹo vặt,3,Nhà cửa,5,Nội thất,5,Sách hay,1,Sức khỏe,7,Tài chính cá nhân,14,Tin tức,20,
ltr
item
VINH BLOG: 6 bước giúp bạn đơn giản hóa tài chính
6 bước giúp bạn đơn giản hóa tài chính
Tối giản về tài chính giúp bạn loại bỏ thói quen tiêu tiền lãng phí, chi tiêu ít hơn và cắt bỏ những khoản mua sắm không cần thiết.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg8luEjDkXm_t2RSdQuitI_plMI91HlmFJJ_kdVtdxNeph5XDYzuhXU7F5l_RD-rD6FoG-Vpmx8ggNc-nuqtSSD8EMbkHFkXhTyiZVT9-taLwcJK0J-ENkgh18bopPMAofM732YAFKjvxSJK-gkXhosRA2XvakV5e2vMmWbEq2CFRn4CIiXFX2nX2Vr/s16000/6-buoc-giup-ban-don-gian-hoa-tai-chinh.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg8luEjDkXm_t2RSdQuitI_plMI91HlmFJJ_kdVtdxNeph5XDYzuhXU7F5l_RD-rD6FoG-Vpmx8ggNc-nuqtSSD8EMbkHFkXhTyiZVT9-taLwcJK0J-ENkgh18bopPMAofM732YAFKjvxSJK-gkXhosRA2XvakV5e2vMmWbEq2CFRn4CIiXFX2nX2Vr/s72-c/6-buoc-giup-ban-don-gian-hoa-tai-chinh.jpg
VINH BLOG
https://www.vinhls.com/2022/05/6-buoc-giup-ban-don-gian-hoa-tai-chinh.html
https://www.vinhls.com/
https://www.vinhls.com/
https://www.vinhls.com/2022/05/6-buoc-giup-ban-don-gian-hoa-tai-chinh.html
true
5236610552659475401
UTF-8
Đã tải tất cả các bài đăng Không tìm thấy bất kỳ bài viết nào XEM TẤT CẢ Đọc thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ TRANG BÀI ĐĂNG Xem tất cả BÀI VIẾT LIÊN QUAN CHUYÊN MỤC LƯU TRỮ TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bất kỳ bài đăng nào phù hợp với yêu cầu của bạn Trở lại trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hồm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy MỤC LỤC